Review Cô Bé Lọ Lem Lầu Đối Diện của Hậu Dĩ

1175152_567904429936832_356488242_nTối hôm qua ta đọc Cô Bé Lọ Lem Lầu Đối Diện, câu chuyện rất ngắn, thế mà đọc xong ta lại muốn viết một cái review thật dài, thật dài, vô cùng dài, chỉ có điều ta chắc chắn ai đọc xong truyện này cũng có nhiều thật nhiều cảm nhận, cho nên viết ra thì có khi ta kể hết cả truyện mất ( hic, ấn tượng quá nên nhớ từng chi tiết )

Truyện kể về một cô gái tỉnh lẻ ở trong một căn phòng cũ kỹ mục nát, và anh chàng công tử hào hoa nhà giàu ở căn phòng xa hoa tiện nghi, hai người ở hai thế giới khác nhau cách nhau một con hẻm nhỏ, cô gái ở trong ngôi nhà sắp sập và chàng trai ở trong ngôi nhà mộng mơ như cổ tích, họ nhìn thấy nhau mỗi ngày và yêu nhau trong im lặng. Sau này cô gái biết anh chàng đó vì gặp tai nạn nên sống chẳng khác gì người thực vật, biết được rằng sở dĩ anh nhìn cô mỗi ngày là vì anh không cử động được, người ta đặt anh nhìn về hướng nào thì anh đành nhìn về hướng đó mà thôi, nhưng điều đó không ngăn được trái tim cô hướng về anh, vì anh chính là anh chứ không phải vì căn phòng lộng lẫy của anh, vì anh cho cô cảm giác cô không đơn độc.

Biến cố xảy ra, cô phải rời đi, từ đó không còn nhìn thấy anh hàng ngày ngồi bất động trên chiếc ghế màu xanh lá cọ nữa, anh cũng không còn nhìn thấy cô mỗi ngày ngồi uống sữa bên chiếc ghế cũ hư cả lò xo, không còn thấy cô cười, không còn thấy cô nhảy múa, không thấy cô nhìn về phía anh làm mặt quỉ nữa. Từ đó họ lạc mất nhau.

Truyện rất ngắn, chỉ có hai phần, phần nào cũng ngắn, đọc một lúc là xong, nhưng sáng nay thức dậy ta lại đọc một lần nữa. Ta vốn thích HE, nhưng chả hiểu sao lại ẩn ẩn mong cái kết SE cho câu chuyện này, như một nỗi niềm day dứt, để hai con người trong truyện ôm một mối tình không lời, gặm nhấm bản thân họ mỗi ngày, dù họ ứ làm gì nên tội cả, chỉ là tự nhiên ta muốn có một cái kết SE để nó lung linh, hư ảo. Hơi mong SE thôi, chứ thực chất ta còn mong HE hơn thế nữa, và may quá, tác giả cho kết truyện HE, cô nhìn thấy anh, anh nhìn thấy cô, và chắc chắn hai người sẽ gặp nhau, sẽ hạnh phúc, bỏ công anh tìm cô tận ấy năm trời, bỏ công cô yêu anh chẳng cần hồi đáp. Truyện HE nhé, thế mà chả hiểu sao đọc xong cứ buồn man mác, cứ tham lam tác giả viết nhiều hơn như một sự chắc chắn họ sẽ không bỏ lỡ nhau vì thân bất do kỷ một lần nữa, để câu chuyện không chỉ lung linh, hư ảo mà còn rực rỡ hơn, rạng ngời hơn.

Một câu chuyện thật ấm áp, thật ngọt ngào, thật bi thương mà cũng thật hạnh phúc. Cô Bé Lọ Lem Lầu Đối Diện có thể là rất nhiều người trong các chị em ở đây, cũng từng yêu một người như thế, mong thấy anh mỗi ngày, chỉ cần anh nhìn về phía chúng ta thôi là đủ, không cần tiếng động, không cần anh đáp trả, chỉ hy vọng anh nhìn về phía chúng ta, chỉ nhìn thôi là đã thiên trường địa cửu.

Từ đây ngoài Nhị Gia Nhà Ta, Ánh Trăng Treo Đầu Cành, ta lại có thêm một truyện ngắn để nhai đi nhai lại nhiều lần, n lần là Cô Bé Lọ Lem Lầu Đối Diện. Nàng nào chưa đọc thì nhảy hố nhé, bảo đảm cảm động

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s